Giỏ hàng

Tặng 1.000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng Trị

Trong 2 hai ngày từ mùng 2 đến 3/2/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao 1.100 suất quà cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Được biết đây là số quà do Quỹ Dasnet Charity Fund tài trợ nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Các địa phương được nhận quà trong đợt này gồm 3 huyện Gio Linh, Hải Lăng và Cam Lộ, trong đó: huyện Gio Linh 500 suất cho trẻ em, 100 suất cho người dân, Hải Lăng 450 suất, Cam Lộ 50 suất. Mỗi suất quà có trị giá 500.000 đồng bao gồm 200.000 đồng tiền mặt và dùng cụ học tập.

* Liên quan đến việc hỗ trợ các gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán, mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã ban hành Quyết định về việc phân bổ gạo do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ với số lượng 500 tấn. Số gạo này sẽ được phân bổ cho cho các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để tổ chức hỗ trợ cho những hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Các huyện được hỗ trợ gồm: Gio Linh (27 tấn gạo), Vĩnh Linh (35 tấn gạo), Đakrông (168 tấn gạo), Hướng Hóa (270 tấn gạo).

Sở LĐTB&XH Quảng Trị được UBND tỉnh này giao trách nhiệm, chủ động liên hệ với Tổng Cục phòng chống thiên tai để tiếp nhận gạo tại Cảng biển TP.Đà Nẵng và bàn giao gạo cho UBND các huyện tại trung tâm huyện lỵ. Đồng thời các huyện được hưởng trợ cấp, phân bổ gạo chịu trách nhiệm bố trí phương tiện vận chuyển gạo từ trung tâm huyện về UBND các xã, phường, thị trấn

UBND các huyện được hỗ trợ gạo chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn căn cứ vào tình hình thực tế các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tổ chức hỗ trợ gạo, định mức 15 kg gạo/nhân khẩu.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Top