Giỏ hàng

Đồng chí Trương Thị Mai thăm tặng 1000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số tại tỉnh Lâm Đồng

Đồng chí Trương Thị Mai thăm tặng 1000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số tại tỉnh Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong hai ngày 27 và 28/1, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em đang được nuôi dưỡng tại làng SOS, Trung tâm công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Cùng tham dự chương trình có Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ DasNet Charity Fund; Công ty Truyền thông MVS Media…

Tại các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai và Di Linh, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng với các thành viên trong đoàn công tác tặng 640 suất quà (mỗi suất có trị giá từ 500 ngàn đến 1.000. 000 đồng), trong đó có 400 suất dành cho các em học sinh nghèo vượt khó, 240 suất cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo.

Đ/c Trương Thị Mai cùng đại diện Quỹ BTTEVN và Quỹ Dasnet Charity trao tặng quà Tết cho trẻ em có HCĐBKK tại huyện Đa Tẻh

Thay mặt Đoàn, đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời chúc các đối tượng chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền của dân tộc thật vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Các món quà thể hiện tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đơn vị tài trợ nhằm chăm lo, hỗ trợ cho bà con hưởng một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thăm, chúc Tết tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ngày 28/1, đoàn công tác do đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã tiếp tục đến thăm, chúc Tết bà con tại các địa phương Đam Rông, Lâm Hà, Lạc Dương, Đà Lạt.

Phát biểu tại huyện Đam Rông, đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội mà huyện Đam Rông đã đạt được trong năm qua. Cùng đà phát triển đó, đồng chí hi vọng các em thiếu nhi, các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và toàn thể nhân dân địa phương sẽ đón tết Nguyên đán Mậu Tuất trong hạnh phúc, ấm no, năm mới sẽ có nhiều tiến bộ, thay đổi tích cực trong cuộc sống. Dịp này, 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng quà; 110 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo và đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. Tại huyện Lâm Hà, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Trọng Ánh Đông – Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người DTTS, người có công với cách mạng…trên địa bàn huyện. Với mục tiêu giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có mùa xuân ấm no, không để ai bị bỏ lại phía sau, đoàn công tác đã trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 50 phần quà cho các hộ nghèo, 10 phần quà cho các gia đình chính sách, mong các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là đón Tết Nguyên Đán ấm no, đầy đủ, hạnh phúc.

Đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác trao quà cho trẻ em có HCKK tại huyện Đram Rông

Tại huyện Lạc Dương, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới trọn vẹn đến toàn thể nhân dân địa phương. Đồng thời, đoàn công tác đã tặng 100 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 50 phần quà cho các hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS khó khăn và 10 phần quà cho gia đình người có công.

Tại Thành ủy Đà Lạt, đoàn công tác đã tặng quà cho 52 trẻ em là con em nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Tại đây, đồng chí Nguyễn Trọng Ánh Đông khẳng định, những hệ lụy của chiến tranh, nỗi đau do chất độc da cam Dioxin để lại là không gì có thể bù đắp hết được. Tấm lòng của Ban Dân vận Trung ương, của lãnh đạo địa phương và các tổ chức, đơn vị luôn hướng về và nỗ lực làm những điều tốt nhất cho các em. Thay mặt đoàn, đồng chí gửi lời chúc bình an, sức khỏe và luôn luôn có nghị lực để vượt lên hoàn cảnh đến với cá nhân các em và gia đình. Cũng tại Đà Lạt, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Xuân – UVBTV, Bí thư Thành ủy Đà Lạt đã cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà các đối tượng đang được bảo trợ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng và các em thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt.

Đ/c Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác trao quà Tết cho trẻ em có HCKK tại huyện Lạc Dương

Tổng số kinh phí hỗ trợ 1.000 suất quà Tết cho trẻ em có HCKK tại tỉnh Lâm Đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là 500 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Quỹ Dasnet Charity Fund bao gồm 210 triệu đồng bằng tiền mặt và 290 triệu đồng bằng hiện vật quà tặng.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua các hoạt động của Quỹ cũng nhằm thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, tạo điều kiện, cơ hội để trẻ em khó khăn được sống, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng lành mạnh. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Top