Giỏ hàng

Phó Chủ tịch nước trao học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại tỉnh Đắk Nông

Trong chuyến công tác tại một số tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, chiều 16/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 2 Trường tiểu học La Văn Cầu và Lê Lợi ở xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngô Phóng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đ/c Nguyễn Thị Hiền - Phó GĐ Quỹ BTTEVN cùng một số Nhà tài trợ: Ông Trần Đình Quân - Tổng Giám đốc Dai - ichi Life Việt Nam, Ông Phan Ngọc Hoan - Giám đốc phát triển đối tác cộng đồng Vinamilk cùng đại diện lãnh đạo Sở, Ban ngành địa phương và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glong.

Nhân chuyến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, chính quyền của tỉnh, sáng ngày 16/7/2018, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 02 Trường Tiểu học La Văn Cầu và Lê Lợi.  

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Nông


Theo đó, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước đã trao tặng hỗ trợ với tổng kinh phí là 772 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn bậc tiểu học tại xã Đăk R'măng, huyện Đắk G'Long từ nguồn vận động các nhà tài trợ Vinamilk, Quỹ Dasnet Charity Fund, Dai - ichi Life Việt Nam và Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cụ thể:

Hỗ trợ cho học sinh Trường tiểu học La Văn Cầu 10 bộ máy tính (11 triệu đồng/1 bộ) của nhà tài trợ Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam trị giá 110 triệu đồng; Tặng sữa Vinamilk cho 673 học sinh Trường tiểu học La Văn Cầu uống liên tục trong 3 tháng với trị giá quà tặng là 392 triệu đồng; Trao tặng 100 suất quà (800.000 đ/1 suất, gồm 500.000 đồng bằng tiền mặt và 300 ngàn đồng bằng đồ dùng học tập) của Quỹ Dasnet Charity Fund và Dai - ichi Life Việt Nam với trị giá quà tặng là 80 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu là 582 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ BTTEVN trao tặng máy tính cho đại diện Trường Tiểu học La Văn Cầu và Lê Lợi

Hỗ trợ cho học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi 10 bộ máy tính, trị giá 110 triệu đồng từ nhà tài trợ Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam; Trao tặng 100 suất quà của Quỹ Dasnet Charity Fund và Dai - ichi Life Việt Nam cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Trường, trị giá 80 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi là 190 triệu đồng.

Đại diện Công ty Vinamilk trao hỗ trợ Sữa cho đại diện Trường Tiểu học La Văn Cầu trị giá 392 triệu đồng

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nhấn mạnh và chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng như các cấp, ngành tại tỉnh Đắk Nông cần quan tâm hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn của tỉnh Đắk Nông phát triển về thể chất và dinh dưỡng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thình cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Nhà tài trợ và đơn vị thụ hưởng

Trước đó, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông, nghe báo cáo và các ý kiến của Lãnh đạo Tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, chính quyền của địa phương. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá: Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thời gian qua là khá nổi bật; đặc biệt là đã giữ vững được an ninh chính trị, ổn định trật tự an toàn xã hội. Tuy còn khó khăn nhưng Đắk Nông đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có công với cách mạng, tổ chức tốt các hoạt động bảo tồn văn hóa.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong phát triển kinh tế, tỉnh Đắk Nông cần hướng đến phát triển bền vững, nhất là nâng cao nhận thức cho người dân trong phát triển nông nghiệp. Tỉnh cần tiếp tục chăm lo xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Đặc biệt, tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, nắm bắt, giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân.


Danh mục tin tức

Từ khóa

Top