Giỏ hàng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Bình Phước

Chiều ngày 15/01/2018, tại Hội trường UBND tỉnh Bình Phước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trao tặng học bổng và quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Phước. Đến dự chương trình có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Lợi - ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Phước; bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN; Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước, cùng đại diện các nhà tài trợ Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh (Quỹ từ thiện Kim Oanh Bình Dương), Quỹ Dasnet Charity Fund và 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó học tốt.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-QBT ngày 09/01/2018 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc trao tặng học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng và quà tặng cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Bình Phước. Đối tượng hưởng lợi là trẻ em từ 7 - 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên học khá, giỏi. Tổng kinh phí hỗ trợ là 260 triệu đồng, trong đó: 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt và 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Đại biểu Nhà tài trợ Quỹ Dasnet Charity Fund trao tặng học bổng cho trẻ em tại Hội trường UBND tỉnh Bình Phước

Cũng tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 03 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 150 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, việc hỗ trợ để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em luôn được Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em quan tâm thực hiện. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang tích cực vận động các đơn vị trong và ngoài nước ủng hộ và hỗ trợ cho trẻ em nhằm đem đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước có một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Đ/c Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn và tặng hoa Phó Chủ tịch nước cùng đại diện các Nhà tài trợ tham dự chương trình

Trước đó, buổi sáng cùng ngày Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Duyên tại xã Tân Tiến và thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách và 30 hộ nghèo tại huyện Đồng Phú.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua các hoạt động của Quỹ cũng nhằm thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, tạo điều kiện, cơ hội để trẻ em khó khăn được sống, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng lành mạnh. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Top