Giỏ hàng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Long An và Bến Tre

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 03/02/2018 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng học bổng cho trẻ em có HCKK, trao tặng quà Tết cho gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Long An. Cùng tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đ/c Phạm Văn Rạnh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; đ/c Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đ/c Trần Văn Cần - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Long Anh; đ/c Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ BTTEVN, Nhà tài trợ Tổ chức Sunny Korea, Quỹ Dasnet Charity Fund cùng đại diện 30 gia đình hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tân Trụ và Thủ Thừa tỉnh Long An.

Nằm trong chuỗi hoạt động đi thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Sáng ngày 03/02/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và trao tặng quà Tết cho 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Long An với tổng kinh phí hỗ trợ là 200 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ Quỹ Dasnet Charity Fund và tổ chức Sunny Korea thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trong đó 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng và 200 suất quà Tết trị giá 100 triệu đồng.

Chủ tịch Quốc hộc cùng Đoàn công tác TW trao tặng quà cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Long An

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội đã biểu dương lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An, các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành để đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Đồng thời đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, những người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn... được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn. Trước mắt, cần chăm lo để các gia đình đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại chương trình trao tặng quà Tết tại tỉnh Long An

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đến trao quà Tết tặng các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bến Tre. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đã trao tặng 1.000 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Long An từ nguồn tài trợ của Quỹ Dasnet Charity Fund thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tương ứng với tổng số tiền hỗ trợ là 500 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng bằng hiện vật và 300 triệu đồng bằng tiền măt.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ bàn giao các công trình từ thiện, an sinh xã hội tại tỉnh Bến Tre do Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tài trợ. Được biết, trong năm 2017, Vietinbank đã tài trợ tỉnh Bến Tre xây dựng sáu công trình trường học; 140 căn nhà ở cho gia đình nghèo, gia đình chính sách và thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu với tổng số tiền 30 tỷ đồng.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Top